Cách khắc phục hiện tượng nổi mụn khi để tóc mái

Việc để tóc mái có thể gây mụn. Tuy nhiên, phái đẹp sẽ tránh được hiện tượng này nếu biết cách.Tóc mái thường trở thành một chi tiết giúp thay đổi gương mặt. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây ra hiện tượng mọc mụn trên trán.

Việc lên mụn trở nên nghiêm trọng hơn khi bước vào mùa hè. Bác sĩ da liễu Ava Shamban ở Beverly Hills cho biết mụn thường bùng phát nhiều vào những tháng nóng ẩm của mùa hè.

Qua cuộc phỏng vấn với Instyle, 2 bác sĩ da liễu đã chỉ rõ lý do và cách khắc phục hiện tượng này. Phái đẹp có thể hạn chế tình trạng lên mụn ở trán nếu áp dụng đúng phương pháp.

Nguyên nhân gây mụn

Bác sĩ da liễu Sheilagh Maguiness cho biết: “Về cơ bản, tóc mái khiến dầu, bụi bẩn và một số chất ô nhiễm chạm vào da. Chúng tích tụ và làm tắc lỗ chân lông, gây ra mụn”.

Cách khắc phục hiện tượng nổi mụn khi để tóc mái - Hình 1

Tóc mái có thể trở thành lý do gây mụn. Các bác sĩ da liễu nhận định việc thay đổi thói quen và sử dụng thêm sản phẩm làm sạch sẽ khắc phục được tình trạng này. Ảnh: Allkpop.

Việc trang điểm, làm tóc hay bất kỳ phương pháp làm đẹp nào gây tắc lỗ chân lông đều có thể dẫn đến các tác dụng phụ. Điển hình là nổi mụn.

Mặt khác, một số sản phẩm giúp tạo kiểu tóc như dầu xả hoặc dầu bóng có thể chứa các thành phần gây mụn hoặc làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Để ngăn chặn hiện tượng lên mụn khi để tóc mái, bác sĩ da liễu Aimee Paik khuyên phái đẹp nên sử dụng thêm các sản phẩm chăm sóc da có tác dụng làm sạch lỗ chân lông.

Cô gợi ý: “Bạn có thể sử dụng những sản phẩm có thành phần axit salicylic hoặc chất làm sạch chứa benzoyl peroxide ngày một lần”.

Giải pháp

Trong chu trình dưỡng da, Sheilagh Maguiness nhấn mạnh rằng việc làm sạch da kỹ lưỡng sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, dầu và vi khuẩn. Nếu các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, ít gây dị ứng không đủ để làm sạch trán, bạn có thể tìm đến một số sản phẩm có thành phần như natri hypoclorit, benzoyl peroxide hoặc axit salicylic. Ngoài ra, thói quen tẩy tế bào chết hỗ trợ làm thông thoáng lỗ chân lông bị tắc.

Để ngăn tóc bị nhờn, bết, bác sĩ Maguiness khuyên nên gội đầu thường xuyên. Cô cho biết: “Nếu bạn nhận thấy da đầu bị nhờn, hãy tăng tần suất gội đầu lên vài lần/tuần. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc các sản phẩm có chứa hoạt chất giúp kiểm soát dầu. Những thành phần này bao gồm kẽm pyrithione, selen sulfide hoặc ketoconazole”.

Cách khắc phục hiện tượng nổi mụn khi để tóc mái - Hình 2

Vén gọn tóc mái khi ngủ giúp lỗ chân lông thông thoáng. Thói quen này giúp hạn chế mụn. Ảnh: Instyle.

Ngoài ra, các bác sĩ nhấn mạnh bạn nên tránh xa những sản phẩm có thành phần gây mụn. Một số sản phẩm điển hình như dầu tóc, sáp và pomade có thể khiến tình trạng lên mụn ở trán trở nên tệ hơn. Bạn nên tránh dùng các loại dầu dừa hoặc sản phẩm tạo kiểu chứa sodium laureth sulfate.

Bác sĩ Sheilagh Maguiness tiết lộ một trong những thói quen đơn giản giúp ngăn mụn là vén gọn tóc mái ra khỏi mặt bằng băng đô khi ngủ. Điều này khiến tóc mái trở nên lộn xộn và khó tạo kiểu hơn vào sáng hôm sau. Tuy nhiên, chúng giúp trán bạn và đặc biệt là lỗ chân lông thông thoáng trong vài giờ. Việc thay chăn ga, vỏ gối thường xuyên cũng hạn chế tình trạng nổi mụn.

Bên cạnh đó, bạn nên vén gọn tóc mái khi tập luyện. Khoảng thời gian này, cơ thể đổ nhiều mồ hôi và dầu hơn bình thường.

Giai Kỳ

 

Có thể bạn quan tâm

spot_img