Người nhiều tuổi nhất thế giới một mình lái thuyền buồm vượt Thái Bình Dương

Một người đàn ông 83 tuổi đã trở về Nhật Bản sáng 4/6 sau hành trình lái thuyền buồm một mình không ngừng nghỉ vượt Thái Bình Dương trong 2 tháng, trở thành người nhiều tuổi nhất trên thế giới hoàn thành hành trình này.

Người nhiều tuổi nhất thế giới một mình lái thuyền buồm vượt Thái Bình Dương - Hình 1
Ông Kenichi Hori đã trở về Nhật Bản sáng 4/6 sau hành trình lái thuyền buồm một mình không ngừng nghỉ vượt Thái Bình Dương trong 2 tháng. Ảnh: cnn

Theo đó, ông Kenichi Horie đã về đến eo biển Kii ngoài khơi miền Tây Nhật Bản, kết thúc hành trình 2 tháng vượt Thái Bình Dương. Ông Horie xuất phát từ một cảng ở San Francisco hồi tháng 4 vừa qua. Theo đội truyền thông, hành trình mà ông Horie mới thực hiện đã giúp ông trở thành người nhiều tuổi nhất một mình vượt Thái Bình Dương, đại dương rộng lớn và sâu thẳm nhất Trái Đất.

Trước đó, vào năm 1962, ở tuổi 23, ông Korie cũng là người đầu tiên trên thế giới một mình lái buồm vượt Thái Bình Dương từ Nhật Bản tới San Francisco. Nếu như hành trình vượt Thái Bình Dương năm 1962 thu hút sự chú ý của báo chí vì ông thực hiện chuyến đi khi không có hộ chiếu và bị coi là xâm nhập Mỹ bất hợp pháp thì trong hành trình lần này ông đã nhận được sự cổ vũ của nhiều người, được hỗ trợ các hệ thống theo dõi hành trình và sóng phát thanh không dây. Tuy nhiên, chia sẻ trên blog cá nhân, ông Horie cho biết 3 ngày cuối cùng của hành trình này rất vất vả và ông gần như kiệt sức trước khi về vạch đích.

Không chỉ nổi tiếng nhờ hành trình 1962, ông Horie còn được biết đến khi từng lái thuyền buồm một mình vòng quanh thế giới vào năm 1974 và hành trình vượt biển vòng quanh thế giới theo đường kinh tuyến từ năm 1978-1982. Hành trình mới nhất cũng là chuyến đi đầu tiên ông thực hiện kể từ năm 2008 khi ông lái tàu từ Honolulu tới eo biển Kii.

Lê Ánh

Có thể bạn quan tâm

spot_img