Thứ Năm, Tháng Bảy 29, 2021
Trang chủ Thời trang Tại sao đàn ông thành công luôn ăn mặc đơn giản?

Tại sao đàn ông thành công luôn ăn mặc đơn giản?

Mark Zuckerberg, Steve Jobs luôn diện một kiểu trang phục để tiết kiệm thời gian mỗi ngày.

Theo Elite Daily, chúng ta đang lãng phí quá nhiều thời gian để lựa chọn quần áo hoặc những chi tiết phù phiếm cho ngày mới. Một bộ trang phục sẽ không thay đổi thế giới, thậm chí nó khiến bạn gặp nhiều vấn đề nơi công sở nếu chúng không phù hợp.

GQ Mexico cho biết nhiều người đàn ông thành đạt đều ăn mặc giống nhau. Họ thường đơn giản hóa quyết định của mình bằng cách xây dựng thói quen tối giản.

Dưới đây là những lý do giải đáp câu hỏi vì sao người thành công mặc giống nhau.

Lãng phí ít thời gian hơn
Các doanh nhân có nhiều việc phải giải quyết trong ngày. Thay vì đắn đo trong 5-10 phút cho vẻ ngoài, họ chọn những món đồ đơn giản như áo phông, áo cổ lọ tối màu phối với quần jeans và giày sneakers.

Steve Jobs là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất trong ngành công nghiệp vi tính. Trang phục quen thuộc của cựu tổng giám đốc điều hành hãng Apple là áo cổ lọ đen, quần jeans xanh và giày thể thao New Balance. Đây nhanh chóng trở thành cái nhìn đặc trưng của ông cũng như là một phần của thương hiệu.

phong cach thoi trang cua dan ong thanh cong anh 1
Steve Jobs chọn set đồ đơn giản để tiết kiệm thời gian cho công việc. Ảnh: GQ Mexico.

Tiết kiệm được chất xám
Cựu Tổng thống Barack Obama nói trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair: “Bạn cần tập trung năng lượng ra quyết định của mình. Việc phải làm mỗi ngày để thành công là luôn cải thiện bản thân và tránh bị phân tâm bởi những câu chuyện vặt”.

Inc cho biết khi bạn xây dựng thời trang tối giản, bạn đã giảm được sự lo lắng hàng ngày và tập trung vào phát triển công việc.

phong cach thoi trang cua dan ong thanh cong anh 2
Ông Obama chọn màu sắc tối giản để có thể tự tin phát biểu trước bất kỳ tình huống nào. Ảnh: Business Insider.

Làm cho cuộc sống đơn giản
Thời trang có vô vàn món đồ và phong cách để phù hợp với mọi người. Nếu bạn chọn những thiết kế đơn giản, chất liệu mềm mại, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái và tự tin.

Đại đa số chúng ta đều ám ảnh về vật chất và ánh nhìn của mọi người tới vẻ ngoài của mình. Thực chất, mua một đôi giày mới có thể khiến bạn cảm thấy tự tin hơn nhưng nó sẽ không làm phong phú thêm cuộc sống của bạn về lâu dài.

Tương tự Steve Jobs, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg chỉ xuất hiện với áo phông màu xám hoặc xanh lam kết hợp quần jeans tối màu. “Tôi muốn giải phóng cuộc sống của mình để tập trung đưa ra quyết định cần thiết cho công việc”, anh chia sẻ với GQ Mexico.

phong cach thoi trang cua dan ong thanh cong anh 3
Giảm thiểu việc chọn quần áo mỗi ngày giúp các doanh nhân đơn giản hóa cuộc sống. Ảnh: The Verge.

Theo Zing

Tin nổi bật